Rasa – Nông nghiệp Công Nghệ Cao – Giữ Trọn Hương Vị Truyền Thống

Khởi nghiệp từ năm 2013, RASA Việt Nam chọn Mộc Châu (Sơn La) làm nơi sản xuất và canh tác. Cao nguyên Mộc Châu được ví như Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam  với khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm thuận tiện cho việc canh tác và sản xuất Thực phẩm Sạch An Toàn. Trang trại RASA rộng hơn 6 ha  cung cấp cho thị trường các loại rau, củ, quả sạch được trồng theo công nghệ cao. Đây là thành quả của nhóm bạn trẻ: Đặng Quang Hưng, Lê Như Phúc, Nguyễn Văn Sơn và Đức Thọ, họ là những kỹ sư công nghệ thông tin và xây dựng, có việc làm ổn định ở thủ đô nhưng tình nguyện lên núi làm nông dân với đam mê và khát vọng của tuổi trẻ.  

RASA được đánh giá là mô hình nông nghiệp hiện đại, đặc biệt, hệ thống tưới nước phun mưa, tưới nhỏ giọt dẫn nước đến từng luống rau, gốc rau. Công nghệ màng bọc trên bề mặt luống rau ngoài ngăn ngừa cỏ dại, hiện tượng bốc hơi làm thất thoát nước, phân bón còn giữ cho cây rau luôn sạch từ lúc gieo hạt cho đến ngày thu hoạch.

Ứng dụng khoa học, công nghệ giúp RASA có nhiều điểm khác biệt so với trang trại trồng rau sạch truyền thống khi có thể sản xuất nhiều loại rau trái mùa vụ, bán với giá cao. Sẵn có kiến thức về công nghệ thông tin, các thành viên RASA bắt tay viết phần mềm để quản lý. Cụ thể, mỗi loại rau có quy định mã số riêng. Ở nông trại, các lô đất được chia ô và được đánh dấu bằng các con số. Ngay từ ngày gieo hạt, liều lượng nước, bón phân, thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trong mỗi đợt đều được nông dân nhập vào máy tính. Sau đó, nhóm tiếp tục xử lý đưa vào phần mềm để truy xuất nguồn gốc rau sạch. Khi mỗi bó rau chuyển đến người tiêu dùng đã có sẵn hồ sơ điện tử, lưu trữ tất cả thông tin. Trên bao bì hoặc hóa đơn gửi đến khách hàng có in kèm mã số, nếu nhập vào phần mềm trên trang web của RASA, khách hàng dễ dàng tiếp cận hồ sơ điện tử, có đầy đủ thông tin về bó rau đã mua.
Với mong muốn  mang đến những giá trị vẹn toàn từ thiên nhiên tới tận tay người tiêu dùng, RASA Việt Nam nỗ lực hết mình vì sức khoẻ cộng đồng. RASA Việt Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng mô hình trực tiếp sản xuất và phân phối trong mọi khâu từ việc kiểm soát chất lượng đầu vào (Cây giống, nguồn nước, đất đai, con người, công nghệ… ) và đầu ra của Thực Phẩm đến tay người tiêu dùng (Đóng gói, vận chuyển, chính sách bán hàng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…).
Dưới sự tư vấn và hợp tác chặt chẽ của các Kỹ Sư, Tiến Sỹ có uy tín hàng đầu về Nông Nghiệp tại khoa Nông Học trường ĐH Nông Nghiệp 1 Hà Nội và Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Bộ Khoa Học (QUACERT) triển khai Quy trình VIETGAP do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành. RASA Việt Nam tự tin và cam kết mang đến người tiêu dùng các loại thực phẩm Sạch và An toàn nhất.
Các sản phẩm của RASA ngày càng quen thuộc với người tiêu dùng tại thủ đô khi có bán ở nhiều cửa hàng kinh doanh rau sạch, siêu thị, đại lý do RASA ủy nhiệm. Ngoài ra, rau sạch RASA cũng có trong các bữa ăn tập thể của các doanh nghiệp lớn, thực đơn của các nhà hàng, khách sạn và cộng đồng người Nhật Bản tại VN thông qua doanh nghiệp trung gian. RASA có doanh thu nhiều tỉ mỗi năm, đã gây dựng thành công chuỗi khép kín từ sản xuất đến mạng lưới tiêu thụ, mô hình nông trại của RASA còn góp phần giải quyết việc làm thu nhập cao cho nông dân ở Mộc Châu.
Thương hiệu Rasa được Mmart chọn làm nhãn hàng bày bán tại cửa hàng và trên ứng dụng Mmart Grabmart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.